ตารางเงินเข้า เบี้ยหลัก กลุ่มเปราะบาง

เรียกได้ว่าเดินหน้าช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์ CO VID เมื่อวานนี้ก็ได้รับเงินกันไปแล้วนะครับสำหรับกลุ่มแรก คนละ 1000 บาท ล่าสุด เพจ ใต้ฟ้าเดียวกัน บัตรคนจน สวัสดิการแห่งรัฐ ข่าวสารชาวบ้าน ข่าวสารเกษตรกร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เช็คตารางเงินเข้า เบี้ยหลัก เบี้ย CO VID เบี้ยกลุ่มเปราะบาง เดือนมิถุนายน รับเบี้ยกลุ่มเปราะบาง งวด เมษายน และ พฤษภาคม เดือนนี้รับเงิน 2600 …

Read More

เฮ คนที่ถือบัตรคนจน เตรียมรับเงินช่วยเหลือ

นาย ลวรรณ เเสงสนิท ผอ.เศรษฐกิจการคลัง ได้กล่าวว่า รัฐมีการออกมาตราการ เพื่อมาดูเเลช่วยเหลือปปช.ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มเเรงงาน ทั้งหมด 40 ล้านคน มาตราการที่จะออกมา นั้นเเต่งต่างกันไป ตามความเหมาะสม ซึ่งในการช่วยเหลือ เเบ่งออกเป็นกลุ่ม ประกอบไปด้วย กลุ่มเเรงงๅนในระบบจำนวน 11 ล้านคน จะได้รับการช่วยเหลือ ผ่านสำนักงาน ประกันสังคม กลุ่มเเรงงๅน อิสระจำนวน 16 ล้านคน ทางกระทรวงการคลัง ได้เร่งดำเนินการผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน …

Read More

หนุ่มใจบุญหลังรับปาก จะสร้างบ้านหลังใหม่ให้ หลังเห็นเพิงพักลุง

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างรอยยิ้มอย่างมากในสังคมไทย กับน้ำใจของหนุ่มรายหนึ่ง พร้อมกับเหล่าทีมงานจิตอาสา ที่มาช่วยกันคนละไม้ละมือ เนรมิตบ้านใหม่ให้กับคุณลุงผู้ยากไร้ สังคมดีได้เพราะเราร่วมกันสร้าง ความรักการแบ่งปัน และห่วงใยกัน ภายหลังจากเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ก็กลายสภาพเป็นบ้านเล็กๆที่น่าอยู่มาก โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทนงศักดิ์ ทีแพง เผยไว้ว่า ไม่ได้มี ไม่ใช่คนดีมาก เพียงแค่รับปากลุงว่า “จะทำให้ดีกว่าอีกนิดนึง” ขอบคุณร้านบ้านสวนวังสมจิตร อนันต์แห่งบ้านสวนขันทะกาศ เฮียชัยข้าวมันไก่ และสหายต่างแดนผู้ปิดทองหลังพระ ซึ่งจากเดิมที่เป็นเพิงเล็กๆ มุงด้วยสังกะสีเก่าเต็มไปด้วยสนิม ปลูกอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไผ่ ก่อนจะได้เหล่าผู้ใจบุญ ลงทุนลงเเรง ช่วยกันบูรณะต่อเติม ซ่อมเเซม …

Read More

มณฑลทหารบกที่ 29 ประกาศรับสมัครรับสมัครบุคคลพลเรือนชาย/หญิงและทหารกองหนุน เพื่อสอบคัดเลือกเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน ในตำแหน่ง เสมียนการเงิน จำนวน 1 อัตรา

มณฑลทหารบกที่ 29 ประกาศรับสมัครรับสมัครบุคคลพลเรือนชาย/หญิงและทหารกองหนุน เพื่อสอบคัดเลือกเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน ในตำแหน่ง เสมียนการเงิน จำนวน 1 อัตรา ประกาศรับสมัครรับสมัครบุคคลพลเรือนชาย/หญิงและทหารกองหนุน ประกาศรับสมัครรับสมัครบุคคลพลเรือนชาย/หญิงและทหารกองหนุน ประกาศรับสมัครรับสมัครบุคคลพลเรือนชาย/หญิงและทหารกองหนุน เสมียนการเงิน มีหน้าที่รับผิดชอบตามที่ผู้บังคับบัญชากำหนด ทำหน้าที่รับ – จ่ายเงิน เป็นครั้งคราวได้เฉพาะกรณีจำเป็น – ในสำนักงานการเงิน ภายในจำนวนเงินที่สมควร นอกสำนักงานการเงินและเงินที่จะไปรับหรือจ่ายเป็นเงินสดและหรือเช็คที่มิได้ขีดคร่อมให้กระทำได้ภายในวงเงิน ไม่เกิน๕๐,๐๐๐ บาท

Read More

ถนนสุรินทร์ สีสันชัดเจน สะอาดเหมือนอยู่ถนนญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเส้นทางที่สวยงามราวกับประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว สำหรับ ถนน 214 เส้นสุรินทร์-ปราสาท ซึ่งถนนเส้นนนี้นั้นได้ตีเส้นจราจรได้ชัดเจน ง่ายต่อการมองเห็นและการจราจร โดยทางเพจ SurinCityTalk อัพเดตทุกเรื่องเมืองสุรินทร์ ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อันนี้ได้ญี่ปุ่นเต็มๆสุรินทร์ทำได้ เส้นจราจรชัด นิยามของถนนในญี่ปุ่น วันนี้ถนน 214 สุรินทร์-ปราสาท ได้ตีเส้นจราจรเสร็จแล้ว เราต้องพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ดีที่สุด ใครจะว่าอย่างไรก็เถอะ แต่จากการเดินทางบอกเลยถนนสุรินทร์ดีมาก ทั้งเส้นหลักเส้นรองและเชื่อมต่อหมู่บ้าน และเป็นธรรมดาที่ถนนจะพังและต้องซ่อมบ่อย ขนาดเส้นหลักเข้ากรุงเทพยังไม่เรียบเนียนตลอดสายเลยครับ บางจุดหลายปีแล้วไม่ซ่อมแซมเลย ส่วนสุรินทร์ได้ระดับนี้ถือว่าดีในระดับหนึ่งและคงต้องพัฒนาให้ดีกว่าเดิมไปเรื่อยๆครับ สุรินทร์ถนนสวย จังหวัดสุรินทร์ โครงสร้างพื้นฐานสุรินทร์ ภาพจาก …

Read More

ลูกค้าให้นั่งรอโต็ะ แต่กลับให้พนักงานนั้งรอพื้น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ทั่วโซเชียลและมีการวิจารณ์สนั่น เมื่อร้านอาหารแห่งหนึ่ง ให้ลูกค้านั่งรอที่โต๊ะ แต่กลับให้พนักงานส่งอาหารนั่งรอที่พื้น ชาวโซเชียลถึงกับตั้งคำถามว่าเกินไปไหม ย้ำคนส่งอาหารก็คือลูกค้า เข้าใจว่าให้นั่งแยก แต่นั่งพื้นก็เกินไป ซึ่งมีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ภายในตึก โดยมีลูกค้าที่มาสั่งทานที่ร้าน รวมถึงพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่จำนวนมากที่นั่งรอรับอาหาร โพสต์ดังกล่าว ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุว่า เมื่อไปที่ร้าน ในส่วนของโต๊ะที่นั่งรอ จะให้บริการเพียงลูกค้าที่นั่งทานบนโต๊ะเท่านั้น หากเป็นพนักงานส่งอาหารหรือไรเดอร์ให้นั่งรอที่พื้น พนักงานบอกให้ไรเดอร์นั่งรอก่อนนะคะ พื้นนะคะ ลูกค้านั่งทานบนโต๊ะ พนักงานส่งอาหารหรือไรเดอร์ให้นั่งรอที่พื้น จากนั้นได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีมาให้เห็นบ่อยๆ เรื่องการแบ่งมาตรฐานของลูกค้ากับพนักงานส่งอาหาร ขอบคุณ เจ้าของข้อมูล

Read More

เกษตรกรกลุ่ม รับเงินเยียวยา รวดเดียว 15000

สำหรับมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 รัฐบาลเดินหน้าโอนเงินต่อเนื่อง ล่าสุด มีผู้ผ่านการตรวจสอบความซ้ำซ้อนแล้ว 7.77 ล้านราย ตั้งเป้าให้จบภายในเดือนกรกฏาคม จับตาเกษตรกรบางกลุ่ม มีล้นได้เงินงวดเดียว 15,000 บาท ความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือเกษตรกร ภายใต้โครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการCOVID-19 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ล่าสุด กระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์ ได้ส่งรายชื่อเกษตรกรกลุ่มแรก ที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกร และปรับปรุงข้อมูลเกษตรกร ภายในวันที่ 30 เม.ย. 63 ที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ความซ้ำซ้อนกับมาตรการเยียวยาอื่นๆของรัฐให้ ธนาคารเพื่อการเกษตรกรและสหกรณ์โอนเงินเยียวยาเข้าบัญชี ทั้งสิ้น 7.77 ล้านราย จากจำนวนเกษตรกรกลุ่มแรกที่มีการขึ้นทะเบียน …

Read More

จ่อแผนใหม่ ไม่ต้องตรวจสอบ ไม่ต้องรอ ได้ เงินเยียวยา 15,000 ทุกคน

อดีตรมว.คลัง แสดงความคิดเห็นเรื่องเงินเยียวยา จำนวน 15,000 บาท จากโครงการเราไม่ทิ้งกัน แนะ แนวทางใหม่ ให้เงินเยียวยาเท่าเทียมกันทุกคน เพียง มีบัตรประชาชน เพื่อจบทุกปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้ วันที่ 10 พ.ค. สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า วันที่​ 9 พ.ค. 63​ นายสุชาติ​ ธา​ดา​ธำ​รง​เวช​ อดีตรมว.คลัง​ กล่าวถึงการเยียวยาประชาชนผู้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่เหมาะสม​และรวดเร็ว​ คือ​ มีบัตรประชาชนไทย ควรได้เงินชดเชยเท่ากันทุกคน เนื่องจาก …

Read More

ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โรงงานไฮไมล์แจกข้าวสาร พนง.ทุกคน

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซฌชียลเข้ามาแสดงความเห็น และคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังเฟซบุ๊กชื่อ tookta barbiedolls โพสต์ภาพขณะทีีคนงานกำลังเข้าคิวรับเข้าสารหน้าโรงงาน Himile thailand ซึ่งเป็นภาพที่ประทับในยามกฤติแบบนี้ จันติดต่อไปยังผู้โพสต์ทราบว่าโครงการตั้งกล่า เป็นการร่วมมือบริษัทไฮไมล์เป็นบริษัทสัญชาติจีนที่เข้ามาสร้างฐานการผลิตที่ไทย และมีการตั้งสมาคมไทย-จีน ขึ้นมา ได้ร่วมรวมระดมทุนจากบริษัทต่างๆในเครือสมาคมจีนในอมตะซิตี้ ระยอง เพื่อช่วยเหลือประชาชนคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทางผู้บริหารไฮไมล์และผู้บริหารบริษัทในเครือสมาคมจีนได้ไปบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่ประชาชนที่เทศบาลพัทยา และได้ไปมอบเงินบริจาคให้แก่วัดต่างๆในจังหวัดชลบุรีและระยอง จากการที่ผู้บริหารได้ไปบริจาคของมาแล้ว จึงได้เห็นความลำบากถึงประชาชน ทางผู้บริหารจึงเกิดแนวคิดและอยากช่วยเหลือพนักงานในบริษัท ถึงแม้ว่าบริษัทของเราจะไม่ได้รับผลกระทบโดยตรง แต่ท่านผู้บริหารก็ยังนึกถึงครอบครับของพนักงานทุกท่าน จึงได้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา ภาพจาก Tookta Barbiedolls ผู้โพสต์บอกอีกว่าจริงๆแล้วบริษัทได้ช่วยเหลือพนักงานมาโดยตลอด มีกองทุนสำหรับผู้ที่เดือดร้อน …

Read More

วินาที ก่อน เครื่องบินแอร์บัส A320 ตก

เครื่องบินลำที่เกิดเหตุเป็นเครื่องบินแอร์บัส A320 เที่ยวบิน PK8303 โดยเครื่องบินได้ตกลงใส่บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ด้านล่าง ส่งผลให้เกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุนักบินพยายามนำเครื่องบินจอดถึง 3 ครั้ง แต่เครื่องบินได้ตกขณะที่พยายามลงจอดครั้งที่ 4 ช่วงเกิดเหตุเครื่องบินกำลังเดินทางจากเมืองละฮอร์ไปยังท่าอากาศยานจินนาห์ อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมกับผู้โดยสาร และลูกเรือ 107 คน ด้านทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินทางถึงจุดเกิดเหตุแล้ว โดยช่วงก่อนเครื่องบินตกมีรายงานว่าเครื่องบินมีปัญหาทางด้านเทคนิค เสียเครื่องยนต์ไป 2 ตัว เบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตแล้ว 30 ราย และพบผู้รอดชีวิตแล้ว 6 คน ขณะที่นายกรัฐมตรีอิมราม …

Read More