ส่องเลขทะเบียนรถ “ลุงตู่” ร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ

วันนี้มีการจัดฌาปนสถานชั่วคราว ณ วัดหนองแวง พระอารามหลวง เพื่อเป็นสถานที่จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) เวลา 17.00 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวง เพื่อทอดผ้าไตรบังสุกุล และวางดอกไม้จันทน์ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ และจะเปิดให้ประชาชนได้วางดอกไม้จันทน์เป็นลำดับต่อไป เนื่องจากในงวดวันที่ 16 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา เลขรางวัลที่ 1 ออกตรงกับป้ายทะเบียนรถ ที่นายกรัฐมนตรีใช้ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านเมืองนครศรีธรรมราช …

Read More

ดวงแรงปี 62 5 ราศี มีเหตุให้ได้เงินก้อนโต มีโอกาสทางการเสี่ยงโชค

5 ราศี มีโชคกระทันหัน ดวงแรงปี 62 มีโอกาสทางการเสี่ยงโชค หรือมีโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น มีเหตุให้ได้เงินก้อนโต ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.) นับว่ามีสัญญาณที่ดี ไพ่ของคุณปีนี้ เป็นสัญลักษณ์ของความรื่นเริงเบิกบานใจ โชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ และการได้พบเรื่องดีงามเป็นระยะ เพียงแต่ว่า ก็จะหมายถึงเงินก้อนเล็ก ๆ ที่ทยอยมาตามวาระโอกาส ยังไม่ใช่เงินก้อนใหญ่สิ่งที่เด่นก็คือ หากคุณทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว หรือร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนฝูงกลุ่มเล็ก …

Read More

แบบบ้านไม้ไผ่สาน ภายในเป็นปูน น่าอยู่สวยงามมาก

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เรามีแบบ้านสวยๆน่าอยู่มานำเสนอ เป็นแบบบ้านที่ดูแล้วอยู่แล้วคงจะเย็นสบายมากแน่นอน เหมาะกับเป็นบ้านอยู่กลางทุ่งกลางสวนมาก มีลมเย็นๆสบายๆ แค่คิดตามก็ฟินแล้ว โครงสร้างเป็นปูน ปูพื้นด้วยกระเบื้อง ผนังปูน เสริมฝาไม้ไผ่สาน พร้อมแล้วไปดูรูปกันเลยค่ะ!!

Read More

วันนี้ 5 ราศี ดวงการเงินโดดเด่น มีโอกาสได้เงินก้อน เงินพิเศษ มีดวงด้านโชคลาภการเสี่ยง

ดวงรายวัน วันนี้ 5 ราศีรีบกอบโกย ดวงเด่นด้านการเงิน มีดวงด้านโชคลาภ เงินพิเศษ มีดวงได้เงินก้อนใหญ่ จะทำอะไรรีบทำเลย ถือว่าเป็นวันที่ฤกษ์ดีเลยก็ว่าได้ หากอย่างเริ่มทำอะไรเพื่อจะได้เงินในอนาคตก็ควรเริ่มเลย ราศีเมถุน วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ลาภลอย ได้ทรัพย์สินเงินทองของขวัญของฝากที่ต้องด้วยรสนิยม เป็นสิ่งของที่หาได้ยาก แต่เมื่อถึงคราวจะได้ก็มีเข้ามาถึงมือท่านเองตามวาสนา พบผู้คนที่คุยกันได้ถูกคอ เรื่องราวที่เคยสะดุดหรือไม่ได้รับความสะดวก ก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจกรรมงานที่เกี่ยวกับการลงทุนเก็งกำไรก็จะช่วยให้สบายใจได้ง่ายขึ้น ราศีกรกฎ วันนี้ท่านได้รับการยอมรับเชิดชูในการทำงานหรือความประพฤติส่วนตัว มีบริวารเพิ่มขึ้น การเงินเริ่มสดใสดีขึ้นบ้าง แต่งานยังต้องฟันฝ่าอุปสรรคโดยเฉพาะเรื่องที่ต้องจัดหาวัตถุดิบมาป้อนให้ทันการณ์ เกี่ยวกับแรงหนุนจากผู้ใหญ่ยังมั่นคงดีอยู่ สุขภาพจะมีปัญหาซึ่งอาจทำให้ท่านรู้สึกหวั่นไหวจิตใจไม่สงบอยู่บ้าง จะได้ลาภจากคนที่อ่อนกว่า จะเป็นใครก็ได้ ราศีกันย์ …

Read More

“คาถาเรียกทรัพย์” แม่ชีบุญเรือน สวดก่อนซื้อสลาก แก้ติดขัดเงินทอง

แม่ชีบุญเรือนระหว่างที่บวชเป็นชีนี่เอง ด้วยความตั้งใจจริง ในการบำเพ็ญเพียร หัดวิปัสสนากัมมัฏฐาน ทำใจให้สงบระงับ ฝึกใจให้แข็งแกร่งแก่กล้า มองเห็นธรรมอันวิเศษของ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ยังผลให้เป็นที่ทราบในหมู่ผู้ร่วมวิปัสสนาด้วยกัน ว่าคุณแม่บุญเรือนได้สำเร็จแล้วอย่างแท้จริง คือสำเร็จใน จตุตถฌาน หรือ ฌาน4 อันประกอบด้วย ปฐมฌาน หมายถึง ฌาน ขั้นแรก มีองค์ 5 คือ ยังมีตรึก เรียกว่า วิตก และ ตรอง เรียกว่า วิจารณ์ เหมือนอารมณ์แห่งจิตของคนสามัญ …

Read More

ห้อยพระถูกโฉลก เกิดวันไหนห้อยพระอะไร เสริมโชคลาภ ความเป็นมงคล

ใครที่คิดจะหาพระมาห้อยเพื่อความอุ่นใจแต่ยังไม่ทราบว่าจะห้อยพระอะไรดี วันนี้ tamdedaide มีข้อมูลดีๆมานำเสนอ เป็นเรื่องพระที่แต่ละวันเกิดควรห้อน เกิดวันไหนห้อยพระอะไรดี อยากรู้ไปดูเลย คนเกิดวันอาทิตย์ มักจะเป็นคนที่มีบุญวาสนาดี มีโชคชะตาในการนำทางชีวิตที่ดี เป็นผู้มีบุญ มีดวง คุณใหญ่แล้วนั้นมักจะมียศฐาบรรดาศักดิ์และฐานะบริวารที่ดี แม้ว่าบางคนชีวิตจะยังอยู่ในห้วงภวังค์แห่งความทุกข์ก็ตาม แต่ท้ายที่สุดแล้วนั้นบุญของคุณจะนำพาให้คุณนั้นก้าวเข้าสู่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน คนที่เกิดในวันอาทิตย์มักจะเป็นคนที่มีน้ำใจไมตรีกับเพื่อนอยู่เสมอ มีความใจกว้าง กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนที่ใช้เงินเก่ง ไหวพริบปฏิภาณดี รักศักดิ์ศรี รักเกียรติยศ ไม่ชอบให้ใครดูถูก เป็นคนที่ตัดสินใจได้เร็ว มีความเด็ดเดี่ยว พระประจำวันเกิด พระพิมพ์ปางมารวิชัยทุกพิมพ์ พระรอด , พระคง, …

Read More

เปิด 4 ราศี ราศีใดงานไม่ราบรื่น ไม่สมหวัง ราศีใดมีโชคทางการเสี่ยง

สวัสดีชาว tamdedaide วันนี้เรามาดูดวงทั้ง 4 ราศีกันว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครจะรุ่งมีเงินเข้า ใครควรระวังตัว? ราศีพฤษภ วันนี้ดูเหมือนจะไม่ค่อยสมหวัง งานที่ทำไม่ค่อยราบรื่นไม่เป็นไปในแบบที่คิดเอาไว้ พยายามอย่าใจร้อนจนเกินไปเพราะจะส่งผลไปยังคนรอบข้างที่เขาไม่รู้เรื่องด้วย ควรพูดจากับคนเหล่านั้นดีๆ ควรมีเหตุผลไม่ควรเอาชนะในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ราศีสิงห์ วันนี้งานยังคงดำเนินไปได้เรื่อยๆ ยังคงรักษาสภาพไว้เหมือนเดิม บางครั้งอาจทรุดโทรมลงไปบ้าง ผลผลิตอาจไม่เจริญงอกงามเต็มเม็ดเต็มหน่วยนัก คงต้องทำใจไว้บ้างสำหรับเรื่องเหล่านี้ สุขภาพจะค่อยๆ ดีขึ้น กับคนรักหรือคู่ครองจะพูดคุยกันได้รู้เรื่อง ท่านจะมีโชคร่วมกับคนรักหรือเพศตรงข้าม ท่านจะมีกำลังใจดีขึ้น จะหาความสุขได้ดี ราศีกันย์ วันนี้งานเริ่มมีความก้าวหน้าดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ปริมาณงานจะเพิ่มมากขึ้น ความรับผิดชอบและความร่วมมือในงานก็จะดีขึ้นด้วย คงจะสนุกกับงานได้มากขึ้น …

Read More

ระลึกถึงเสมอ เปิด 10 คำสอน หลวงพ่อคูณ

ดร.สำเร็จ วงศ์ศักดา อดีตผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ จ.นครราชสีมา ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ5 เผย 10 คำสอนของ พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ที่นำมาทำป้ายติดหน้าวิทยาลัย เพราะมีโอกาสได้รับฟังคำสอนของหลวงพ่อคูณตั้งแต่เด็ก โดยหลวงพ่อคูณเป็นเพื่อนกับพ่อ หรือที่ชาวอีสานเรียกว่าเป็น “หมู่” กัน… “หลวงพ่อคูณ เอ็นดูผมตั้งแต่เด็ก เมื่อผมมีอาชีพเป็นครู เกรงว่าจะดำเนินชีวิต การทำงานผิดพลาด เมื่อท่านมีโอกาสพูดกับผม ก็จะสอน เพื่อให้สอนคนอื่นด้วย หลวงพ่อบอกว่า ต้องสอนเขาไว้ เพราะวันข้างหน้าเขาต้องทำงานต่อจากเรา ตอนที่สอน …

Read More

3 ราศีดวงเปิด ความเฮง ความรวยจะเข้ามาในชีวิต เรียกได้ว่ารวยแบบกระเป๋าฉีกกันไปเลย

3 ราศี ดวงเฮง ดวงดี เรียกได้ว่าโชคเข้าข้างกันแบบสุดไปเลยจ้า ก่อนหน้านี้ต้องพบกับความลำบากที่เรียกได้ว่าสาหัสเลย แต่ตอนนี้คุณใกล้จะพบกับทางสว่างแล้ว หากใครที่ยังลำบากอยู่ก็ขอให้อดทนอีกนิดเพื่อวันข้างหน้าที่สดใส 1.ราศีธนู (เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม -15 มกราคม) ชาวราศีธนูโดยทั่วไปเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองสูง แต่ก็เป็นคนจิตใจดีรักอิสระ รักความยุติธรรมเป็นชีวิตจิตใจ เชื่อถือในเหตุผล ซื่อสัตย์สุจริต ใจบุญสุนทาน ลึกๆใจร้อน ทำอะไรชอบความรวดเร็วทันอกทันใจ ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่ ชาวราศีธนูเป็นคนมีสติปัญญาดี ฉลาด มองคนได้ชัดเจน รู้ด้วยปัญญาว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร แต่แม้จะรู้ทันก็มักจะเก็บเงียบเอาไว้คนเดียวโดยไม่ปริปากออกมา ในช่วงเวลา 2 …

Read More

ข้อห้ามของคนเกิดแต่ละวัน ตามความเชื่อโบราณ ทำแล้วชีวิตจะแย่

ตามความเชื่อโบราณที่ถือกัน ในแต่ละวันเกิดจะมีสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำอยู่ เพราะจะทำให้เกืดสิ่งไม่ดีกับชีวิตของผู้ที่กระทำ สิ่งที่คนโบราณถือเราก็ควรจะฟังไว้เพราะดั่งคำที่ว่าอาบน้ำร้อนมาก่อน ต้องมีเหตุจึงมีผล ท่านถึงเตือนลูกหลานว่าสิ่งใดไม่ควรทำ สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ คุณได้ข้อดีของทุกๆวันมารวมกัน สิ่งที่คุณต้องระวังก็คืออย่าพยายามทำอะไรในวันอังคาร(วันฉิบหายของคุณ) อย่าอยู่ใกล้ๆผู้หญิงที่กำลังท้อง หากคุณฝืนคุณจะได้พบกับสิ่งที่แย่ๆ และน่ากลัว อย่าให้ผู้หญิงตบหัวมันจะทำให้พลังที่คุ้มครองคุณเสื่อม คนเกิดวันอาทิตย์มีจิตทิพย์ที่สามารถสื่อสารกับบางอย่างได้ สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ คุณมักจะเป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหว ยอมรับอะไรได้ง่ายๆไม่เรื่องมาก เวลาที่โมโหคุณก็มักจะเก็บความรู้สึกได้ดีมันก็ฟังดูดีนี่นา แต่สิ่งที่คนเกิดวันจันทร์ต้องระวังให้ดี กระจก!! อย่าพยายามมองกระจกในเวลาหลังเที่ยงคืนเด็ดขาด ด้วยความอ่อนไหวของคุณทำให้มีบางอย่างที่สามารถจะสื่อสารกับคุณได้ บางครั้งคุณมองเงาตัวเองในกระจก คุณอาจรู้สึกถึงอะไรบางอย่างทำให้คุณไม่อาจลดละสายตาออกมาได้ บางทีอะไรบางอย่างมันอาจไม่ได้ต้องการเพียงแค่อยากสื่อสารกับคุณก็ได้ สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร คุณมีพลังบางอย่างที่มักจะทำให้คุณมีความสุขอยู่เสมอ พลังนี้จะส่งผลถึงคนรอบข้างของคุณด้วย ความร่มเย็นของตัวคุณเป็นเสน่ที่ใครๆก็อยากที่จะเข้าใกล้ …

Read More