“เพื่อนแท้” จะอยู่กับเราในวันที่ เราแย่ เราทุกข์ ไม่ใช่แค่วันที่เราสบาย

“เพื่อนแท้” จะปรากฎตัวในวันที่ เราแย่ เราแพ้ เราทุกข์ เพื่อนเทียม เพื่อนจอมปลอม จะคบเราแค่มีงานเลี้ยงสังสรรค์ กินฟรี ดื่มฟรี ดื่มเหล้า เคล้านารี ดื่มเบียร์ คลอเคลียผู้ชาย โยกย้ายส่ายสะโพก มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์หนีจาก จะคบเราเพียงแค่มาหาผลประโยชน์เท่านั้น แต่เพื่อนแท้จะอยู่กับเราในยามที่เราทุกข์ยากลำบากใจ ลำบากกายและมักจะชวนเราไปทำแต่สิ่งดีหลีกหนีแหล่งอโคจรทั้งปวง มิหนำซ้ำยังยื่นมือเข้าช่วยเหลือเราในยามที่เราทุกข์ที่สุดของชีวิต หากใครก็ตามที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับเพื่อนมากมายที่ยามอยู่ดีมีสุขก็ล้วนแต่มาพึ่งพาเรา หรือกอบโกยแต่ผลประโยชน์เข้าตัว แต่ในยามที่เราเผชิญปัญหากลับพึ่งพาไม่ได้ เข้าทำนองที่ว่า มีเพื่อนหมา ๆ มีหมาเป็นเพื่อนดีกว่านั้น วันนี้ขอแนะนำวิธีง่าย ๆ …

Read More

ใครกำลังท้อดูไว้!! เด็กน้อยสู้ชีวิต หาเก็บหน่อไม้ขาย ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อต้นทุนชีวิตของคนเรานั้นไม่เท่ากัน จึงต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อหาอยู่ในวันข้างหน้า สมาชิกเฟซบุ๊คที่มีชื่อว่า “ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย” ได้มีการโพสต์เรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ที่กำลังนั่งขายหน่อไม้ที่ทำมาอย่างยากลำบาก แต่ขายเพียงแค่แถวละ 5 บาท โดยระบุข้อความว่า “พ่อค้า ขณะที่เด็กๆ อีกหลายคนกำลังนอนดูที่วีหรือกำลังนั่งเล่นเกมส์ ยังมีเด็กบางคนที่ต้องเข้าป่าปีนเขาเก็บหน่อไม้ทั้งวัน ทั้งหนักทั้งเหนื่อยทั้งเดินไกล กลับมาแล้วก็ต้องมานั่งปอกเปลือกต้ม เสร็จแล้วก็ต้องเอามาขายอีก กว่าจะได้เงินแต่ละบาทเหนื่อยแทบขาดใจ” ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวออกไป ก็กลายเป็นชื่นชมเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เด็กน้อยสู้ชีวิต เพราะชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ หน่อไม้แถวละ 5 บาท ถูกมากกกก โพสต์ จากเจ้าของเรื่อง …

Read More

เผยวิธีประหยัดเงินค่าไฟฟ้าในการใช้แอร์ที่วิศวกรไทยไม่เคยบอก

ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน คนเมืองส่วนใหญ่จะหันไปนอนแอร์กัน แต่จะใช้แอร์อย่างไร ให้สามารถประหยัดไฟแอร์ให้ได้ถึง ปีละประมาณ 12,500 บาท ต่อห้องนอน วันนี้ แอร์ขนาด 1 ตัน ต้องการไฟฟ้าประมาณ 1500 watts ถ้าเปิดวันละ 8-10 ชม. ค่าไฟ 3.5 บาทต่อหน่วย ก็จะต้องเสียค่าไฟปีละ ประมาณ 19,000 บาท ค่อนข้างแน่นอน แต่แอร์จะตัดตัวมันเองไม่ต้องทำงานอยู่บ้างสัก 20% (แล้วแต่ระดับการตั้ง) ดังนั้น …

Read More

ดวงแรงเตรียมรับทรัพย์ 3 ราศีดวงดีมาก มีเกณฑ์ “ได้รับโชคใหญ่ตอนสิ้นปี”

วันนี้เราจะพาทุกคนมาเช็คดวงชะตากันจ้า อีกไม่ถึงเดือนก็จะเข้าปีใหม่แล้วนะคะ วันนี้เราก็เลยได้นำคำทำนายของหมอดูชื่อดังที่ได้ทำนายเกี่ยวกับดวงชะตาราศีของ 3 ราศี ในคำทำนายที่ว่า 3 ราศีดวงดี มีเกณฑ์ “ได้รับโชคใหญ่ตอนสิ้นปี” ซึ่งราศีที่ว่าก็ได้แก่ 1.ราศีกุมภ์ 2.ราศีกันย์ 3.ราศีพิจิก ส่วนรายละเอียดต่างๆ ของแต่ละราศีนั้นท่านสามารถอ่านดูได้ที่ข้อมูลข้างล่างได้เลยค่ะ (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน) 1. ราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์ -15 มีนาคม) ใครที่เกิดในราศีกุมภ์บอกเลยว่าเคราะห์ไม่ดีของคุณออกไปหมดเรียบร้อยแล้ว ในช่วงของเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าดวงของคุณกำลังจะดีขึ้นแบบเรื่อยๆ แถมดวงดาวที่ออกไปนั้นก็ยังแทรกดวงดาวของความเจริญก้าวหน้าเข้ามาแทนที่ด้วย ในช่วงนี้จะทำให้คุณมีชื่อเสียงกับการทำงานมีหน้ามีตาในสังคมมากขึ้น ดวงการงานของคนนั้นมีโอกาสได้ประสบความสำเร็จมีโอกาสได้รับการเลื่อนตำแหน่งในเร็ววันนี้ …

Read More

อยากรวยต้องคิดต่างแบบคนรวย แล้วเตรียมบอกลาความจนได้เลย

เบื่อความจนกันหรือยัง?! ถ้าอยากสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นคนรวยมีฐานะอย่างคนอื่น ก็ต้องคิดต่างอย่างคนรวย!! กดปุ่มรีสตาร์ตตัวเองซะใหม่ ทิ้งไปเลยนิสัยเดิมๆที่ทำให้จมปลักอยู่กับอดีตสุดแสนโลโซ… อย่าไปอายที่จะบอกใครว่า ฉันอยากรวย!! เพราะมันคือพลังบวกที่ทำให้เราไปสู่จุดมุ่งหมายที่เป็นจริง “สตีฟ ไซโบลด์” นักคิดนักเขียนยุคใหม่ที่สร้างเนื้อสร้างตัวจนรวยเป็นเศรษฐี จับปากกาเขียนหนังสือ “How Rich People Think” ไว้อย่างน่าสนใจ โดยรวบรวมข้อมูลจากการศึกษาแนวคิดของมหาเศรษฐีทั่วโลกมากกว่า 1,200 คน ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่สตีฟค้นพบนั้นน่าทึ่งและเป็นประโยชน์จนอยากนำมาแชร์ ถ้าอยากรวยจริงๆต้องมีความมุ่งมั่นที่จะเป็น “คนรวย” ให้ได้เป็นอันดับแรก คนที่อยากรวย แต่ยังพร่ำบอกตัวเอง ฉันคิดไม่ออกว่าจะทำมาหากินอะไรนอกจากกินเงินเดือนไปวันๆ …

Read More

คุณเคยรู้สึกแบบนี้บ้างไหม? “คบเหมือนไม่ได้คบ” เพราะใช้ชีวิตในแต่ละวัน ด้วยตัวคนเดียว

คุณเคยรู้สึกแบบนี้บ้างไหม วันแรกที่ “ตกลงเป็นแฟนกัน” อาจหมายถึงวันแรกที่มีคนใดคนหนึ่ง “คาดหวัง” จากความรัก ไม่ว่าจะคาดหวัง “มาก” หรือ “น้อย” ถ้าผิดหวังขึ้นมาก็เจ็บเหมือนกันหมด บางคนหวังว่าจากนี้ไป ชีวิตที่เคยโดดเดี่ยว จะถูกเติมเต็มด้วยความรักที่แสนอบอุ่น พอมีแฟนก็จะได้ทำในสิ่งที่เคยฝันเอาไว้ อาจจะวางแผนไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งด้วยกัน ได้กลับบ้านพร้อมกัน โทรหากันทุกคืน แม้ในวันที่ไกลกัน…ก็ไม่รู้สึกเหงา เพราะรู้ว่าความห่วงใยจากอีกคนจะต้องเดินทางมาถึง แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อวันนี้กลับรู้สึกว่า “คบกัน…แต่เหมือนใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยตัวคนเดียว” ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ “เวลา” หรือเปล่า ที่ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป แต่ก็อดคิดมากไม่ได้ ว่าเหตุผลอีกอย่างก็คืออาจเป็นเพราะ “จิตใจ” …

Read More

ใครมีสามีแบบนี้ คุณคือผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก! 5 นิสัยของสามีที่ดี

ชีวิตคู่จะเป็นสิ่งสวยงามถ้ามีคนรักที่ดี โดยเฉพาะ ‘สามี’ อารมณ์ จิตใจ และนิสัยเป็นพื้นฐานที่สำคัญ สำหรับการอยู่ด้วยกัน หากพบคนดีมาก ๆ ดั่งคำเขาว่าได้สามีดีเหมือนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง มาเช็กนิสัยสามีของคุณกันเลย! จะตรงกับข้อใดบ้าง… การจะหาผู้ชายมาเป็น ‘สามี’ ไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ กว่าจะได้มาเป็นของตัวเองสักหนึ่งคน ต้องใช้ทั้งความสวยและต้องมี ‘บุพเพสันนิวาส’ ร่วมกัน ถึงจะตกลงปลงใจเป็นสามีภรรยากันได้ในที่สุด แต่ที่ยากที่สุด ยากเสียยิ่งกว่ามีสามีก็คือ ‘นิสัยของคนเป็นสามี’ นี่แหละ เพราะผู้ชายแต่ละคนต่างก็มีบุคลิกต่างกัน จะให้ผู้ชายทุกคนเป็นแบบที่คิดคงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าได้ ‘สามีที่ดี’ ที่มีนิสัยแบบนี้ด้วยล่ะก็ นอกจากจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีแล้ว …

Read More

สูตรวิธีการเก็บเงิน “แม่บ้านชาวพม่า” ทำแบบนี้แค่ 2 ปี

กลายเป็นกระทู้ Pantip.com ที่ชาวเน็ตพูดถึงเป็นอย่างมากเมื่อคุณ สมาชิกหมายเลข 2918495 ได้แนะนำวิธีการเก็บเงินของแม่บ้านชาวพม่า ใช้เวลา 2 ปี สามารถเก็บเงินซื้อกองทุนได้ โดยเนื้อหาในกระทู้นั้นเขียนไว้ดีมากๆ จึงนำมาแบ่งปันกันอ่านค่ะ… “ใครที่ไม่ค่อยมีเงินเก็บ เป็นหนี้ คงรู้สึกว่าทำไมการเก็บเงินมันยากจัง เลยขอแชร์หน่อยนะคะว่าตัวเอง มีวิธีแนะนำแม่บ้านชาวพม่าที่ทำงานบ้าน ยังไงจนตอนนี้เค้าสามารถซื้อที่สวนยางที่พม่าได้แล้ว และยังมีเงินเก็บอีกสามหมื่นกว่าบาท ด้วยเวลาการเก็บเงินแค่ 2 ปี…” อมยิ้ม 36 เรื่องจริงเหมือนนิยาย แม่บ้านที่บ้านชื่อวี (นามสมมุติ) ตอนนั้นทำงานกับที่บ้านมาได้ 5 ปี …

Read More

“คุณโชคดีจริงๆ ที่ได้เกิดมาในแผ่นดินไทย” เพราะคุณมี 3 สิ่งที่คนทั่วโลกไม่มี

“คุณโชคดีจริงๆ ที่ได้เกิดมาในแผ่นดินไทย” เพราะคุณมี 3 สิ่งที่คนทั่วโลกไม่มี ข้อคิดจากหนุ่มอังกฤษปริญญาตรีเกียรตินิยมที่ผันตัวมาเป็นเกษตรกรไทยยึดหลักพอเพียง นี่เป็นเรื่องเล่าของ มาร์ติน วีลเลอร์ ชายชาวอังกฤษอายุ 42 ปี ที่เลือกโบกมือลาประเทศบ้านเกิดมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรกรรมในไทยนานกว่า 10 ปี ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่ จ.ขอนแก่น พร้อมภรรยาและลูกๆ เป็นเจ้าของที่ดินเกษตรเล็กๆ 6 ไร่ วีลเลอร์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยลอนดอนตามที่พ่อแม่คาดหวัง และทำงานอยู่ในสังคมทุนนิยมที่คนส่วนใหญ่วัดกันที่เงินตรา แต่หลังจากที่ได้เดินทางมาประเทศไทยชีวิตก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง… เขาบอกว่าวันนี้ไม่ต้องการอะไรแล้ว เพราะปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้ทำให้เขารู้ซึ้งถึงความพอดีในการใช้ชีวิต ได้ให้ข้อคิดหลายอย่างไว้อย่างน่าสนใจ …

Read More

วิธีแก้พิษ และวิธีปฐมพยาบาล เมื่อโดนตะขาบกัด

“ตะขาบ” พบเห็นได้ตามในห้องน้ำหรือที่ชื้นๆของบ้าน ตะขาบก็มีพิษไม่น้อย หากโดนกัดจะทำให้ปวดแสบปวดร้อน หากใครแพ้ก็อาจทำให้ผิวหนังไหม้เลยก็ได้ วันนี้ไข่เจียวได้นำวิธีรับมือหากโดนเจ้าตะขาบกัดมาฝากกันค่ะ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย -อาการเบื้องต้นหากโดนพิษของตะขาบ พิษของตะขาบมีสารที่ทำให้เกิดการอักเสบรุนแรง จะมีอาการปวดแสบปวดร้อน บวมแดง อักเสบ ซึ่งหากมีอาการอักเสบมากๆจะทำให้เลือดไม่ไปหล่อเลี้ยงบริเวณนั้น ส่งผลให้เนื้อตาย อาจต้องตัดทิ้ง -วิธีแก้พิษจากตะขาบกัดด้วยสมุนไพร เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดบาดแผลให้สะอาด จากนั้นจึงทานยาแก้ปวดตามเพื่อระงับอาการปวด แล้วจึงทำการรักษาด้วยสมุนไพร ซึ่งสมุนไพรที่นิยมนำมารักษามีดังนี้ 1) ตะขาบบิน ตะขาบบิน นำใบสดมาตำให้ละเอียด ผสมกับเหล้าหรือน้ำซาวข้าว จากนั้นกรองแยกน้ำกับกาก แล้วจึงนำน้ำมาทาบริเวณแผล นำกากที่เหลือมาพอกแผลทิ้งไว้ จะช่วยแก้พิษตะขาบและช่วยลดอาการบวมได้อีกด้วย …

Read More