Loading...

ท่อซิ่งพญานาค เห็นผล เร่งสูบน้ำ 24 ชม. ดูความแรง เตรียมเปิดถนน

วันที่19 กันยายน2562 ทั้งคืนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาข้าราชการรวมทั้งจิตรสมัครใจรวมกำลังเข้ากู้ถนนหนทางถนนหนทางสายอุบล-วารินชำราบ ตั้งแต่รอบๆเชิงสะพานเสรีระบบประชาธิปไตยเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบไปจนกระทั่งสวนสาธารณะกุดปลาขาว ระยะทาง 2 กิโล ซึ่งอุทกภัยขังสูงรถยนต์ไม่สามารถที่จะเดินทางได้เมื่อวันที่ 13 เดือนกันยายน 2562 ทำให้สามัญชนได้รับความทุกข์ยากสำหรับในการเดินทางได้มีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตรวมทั้งเศรษฐกิจของจังหวัดอุบลราชธานี

ในวันนี้ทางกรุ๊ปจิตสมัครใจท่อซิ่งพญานาคจากจังหวัดนครปฐมเป็นชุดที่ ที่เคยไปช่วย 13 หมูป่าที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายได้มีจิตสมัครใจมาช่วยคนจังหวัดอุบลราชจังหวัด ที่กำลังถูกน้ำหลาก เพื่อจะมาดูดน้ำออกมาจากพื้นการจราจรโดยมาถึงจังหวัดอุบลราชธานีในตอนเที่ยงตรงของวันที่ 18 ก.ย. และก็ได้ทำจัดตั้งเครื่องปั๊มน้ำแล้วก็เริ่มกระทำดูดน้ำออกมาจากการจราจรในช่วง 18.00 น. ก่อนหน้านี้

นายเอกชัย แซ่เตียว หัวหน้าทีมท่อซิ่งพญานาค ขุนน้ำนางนอน พูดว่าได้มองเห็นนชาวจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความเดือดร้อนจากถสานการณ์อุทกภัย ก็เลยได้มีจิตสมัครใจที่จะเข้ามาช่วยเหลือดูดน้ำออกมาจากพื้นที่ถูกอุทกภัยขัง ตั้งอกตั้งใจมาช่วยชาวจังหวัดอุบลราชธานี โดยความเต็มใจคาดว่าจะสามารถดูดน้ำออกได้เร็วจากที่กระทำการดูดเมื่อตอนค่ำก่อนหน้านี้สามารถดูดน้ำออกได้อย่างเร็ว ซึ่งคาดว่าจะสามาราถกู้เส้นทางการจราจรได้เสร็จในช่วงเวลาเช้าวันพรุ่ง ถ้าหากว่าไม่มีปัญหาในเรื่องของคันกั้นน้ำพังทลายหรือฝนตกลงมา ส่วนความรู้ความเข้าใจของเจ้าเครื่องนี้อยู่ที่ ใน1วินาที สามารถดูดน้ำได้ 2พันลิตร หรือคิดกล้วยๆก็คือ ถ้ามีพื้นที่10 ไร่ ถูกน้ำหลากลึก1เมตร ท่อน้ำซิ่งจะใช้เวลา1ชั่วโมงครึ่งสำหรับการดูดออกยิ่งกว่านั้น ทางคณะทำงานท่อน้ำซิ่งพญานาคพูดว่า ถ้าเกิดข้าราชการสามารถบล็อคน้ำได้หลายจุดทางคณะทำงานก็พร้อมที่จะนำเครื่องมาดูดน้ำออกให้ เพราะว่าตระเตรียมสำรองไว้ราว 8-9 เครื่อง

เส้นด้ายนายสฤษด์ แก้วสีไม้ไผ่ ผู้ว่าจังหวัดอุบลราชธานี รีบกู้ถนนหนทาง สายอุบล – วารินชำราบ รอบๆเชิงสะพานเสรีระบบประชาธิปไตย เพื่อคืนผิวการจราจรให้กับพสกนิกร โดยมีเครื่องปั๊มน้ำขนาดใหญ่ “ท่อซิ่งพญานาค”จากจังหวัดนครปฐมที่เคยไปช่วย 13 หมูป่าที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย รุดช่วยคนจังหวัดอุบลราชจังหวัด และก็ข้าราชการหน่วยงานที่เกี่ยวโยง รีบดูดน้ำกู้ถนนหนทางอุบล-วาริน ตลอดคืน

ดังนี้นายเอกชัย ผู้ครอบครองท่อซิ่งพญานาค ขุนน้ำนางนอน กล่าวว่าตั้งอกตั้งใจมาช่วยชาวจังหวัดอุบลราชธานี อย่างเต็มใจคาดว่าจะสามารถดูดน้ำออกได้เร็วเกินคาด รวมทั้งได้รู้ข่าวสารว่าคนจังหวัดอุบลราชเมืองปรารถนากลุ่มจากขุนน้ำนางนอนมาช่วยคนอุบล วันนี้มาถึงแล้วแล้วก็เป็นอย่างยิ่งดวงใจให้คนอุบลฯ

คลิป

ขอบคุณมาก workpointnews , PR-Ubon โปรโมทจังหวัดอุบลราชธานี

Comments

comments

Loading...