Loading...

ปิดทองตรงไหน? ให้รวย มีโชคลาภ มีเงินเข้าไม่ขาด

การทำบุญเป็นสิ่งที่ดีและเป็นสิ่งที่ชาวพุทธทุกคนพึงปฏิบัติ วัดสำหรับชาวพุทธเป็นเสมือนที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เมื่อไหร่ที่เราทุกข์เราก็จะหันหน้าเข้าหาวัด แค่ได้กราบไหว้พระ ได้เล่าทุกข์ที่เราเจอมาต่อหน้าพระพุทธรูปก็เชื่อว่าจะทำให้ชาวพุทธอย่างเราสบายใจขึ้นมาก บางคนเมื่อมีความหวังอยากขอพรอะไรเราก็มักจะเข้าวัดสวดมนต์ขอพรท่าน หรือแม้กระมั่งทำบุญเพื่อเสริมบุญบารมี ฉะนั้นวัดเปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ของเราชาวพุทธ

ที่สำคัญเมื่อทำบุญเราชาวพุทธคงคุ้นเคยกับการที่ต้องปิดทองพระพุทธรูป แต่คุณรู้ความหมายหรือไม่? ว่าการปิดทองพระนั้นแฝงไปด้วยความหมาย หากคุณอยากสมหวังเรื่องใดก็ควรปิดให้ตรงกับสิ่งที่ขอ

ปิดทองบริเวณพระเศียร(ศีรษะ) – มีสติปัญญาแหลมคม มีความเฉลียวฉลาด มีความจำดี การเรียนดีเป็นเลิศ แก้ปัญหาทุกอย่างได้ดี

ปิดทองบริเวณพระพักตร์(ใบหน้า) – จะทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตก้าวหน้าในเรื่องการงาน มีความรุ่งเรืองทางตำแหน่งหน้าที่การงาน

ปิดทองบริเวณพระอุระ (หน้าอก) – ส่งผลให้เกิดสง่าราศี เชื่อว่าจะมีผู้คนชื่นชอบ เป็นที่รักใคร่ของผู้คน ใครพบเห็นก็เอ็นดู

ปิดทองบริเวณพระอุทร (ท้อง) – จะส่งผลให้ร่ำรวย มีกินมีใช้ พรั่งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินเงินทอง ได้เงินจากทุกช่องทางไม่มีขัดสน

การปิดทองบริเวณพระนาภี (สะดือ) – มีความเชื่อว่าผู้นั้นจะไม่เจอกับความอดอยาก ไม่ลำบาก ไม่เจอทางตัน

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ (มือ) – เป็นการเสริมบารมี จะเป็นที่น่ายกย่อง ผู้คนเคารพยำเกรงมีบารมีอำนาจใหญ่โต

ปิดทองบริเวณพระบาท (เท้า) – ส่งผลให้มีความเป็นอยู่ที่ดี มั่งคั่ง สมบูรณ์ด้วยที่พักอาศัย และยานพาหนะ

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์ – มีความเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมเรื่องเกี่ยวกับการมีอาชีพหรือหน้าที่การงานให้มั่นคง

หากรู้แนวทางการปฏิบัติแล้วก็หวังว่าทุกท่านจะนำไปลองปฏิบัติขอพรกันอย่างถูกต้อง หวังว่าทุกท่านจะสมหวังและพร้อมพรั่งด้วยความสุข และมีแต่ความเจริญ ขอให้ทุกท่านปฏิบัติดี ทำดี คิดดี พูดดี อย่างท้อและคิดทำชั่วถึงแม้เราจะเจอเรื่องที่ไม่ดี เชื่อไว้เถอะว่าวันนึงสิ่งที่ดีจะต้องกลับมาส่งผลให้ตัวทุกท่านพบแต่ความเจริญรุ่งเรือง

Comments

comments

Loading...