Loading...

เลขเด็ด “ยายคำมั่น” น้องสาวแท้ๆ “หลวงพ่อคูณ” ญาติที่เหลือคนสุดท้าย

15 ม.ค. 62 ได้มีพิธีอัญเชิญรูปหล่อพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ จากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มาประดิษฐานยังมณฑลพิธีบริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น จากนั้นนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นประธานในพิธี ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ประธานสงฆ์ให้ศีล ประธานในพิธีพร้อมทั้งประชาชนที่มาร่วมงานได้กล่าวขอขมากรรม ทอดผ้าบังสุกุลและถวายเครื่องไทยธรรม แด่พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ทางจังหวัดขอนแก่นและมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้นำรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ จากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มาประดิษฐานที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้สักการะ เพื่อระลึกถึงหลวงพ่อคูณในช่วงระหว่างวันที่ 15-20 มกราคมนี้ได้ตลอดเวลา เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย ตลอด24 ชั่วโมง

ทั้งเพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นและทั่วประเทศ ได้มีโอกาสได้กราบไหว้บูชา และลดความแออัดของประชาชนที่จะเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยขอนแก่นด้วยโดยขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินทางมากราบไหว้สักการะรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ให้แต่งกายด้วยชุดสีขาวหรือชุดสุภาพ และงดการจุดธูปเทียนบูชา ขณะที่ประชาชนที่ทราบข่าวต่างมารอที่จะกราบไหว้รูปหล่อหลวงพ่อคูณกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ขณะเดียวกันบริเวณนี้ัก็จะเป็นจุดประชาสัมพันธ์การจัดงานพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม เป็นกรณีพิเศษ ในระหว่างวันที่ 21-30 มกราคมด้วย

ล่าสุดวันที่ 16 ม.ค. 62 ทางเพจชื่อดังอย่าง “ล่า” ได้โพสต์ข้อความหลังจากที่ได้ไปพบกับ นางคำมั่น วงษ์กาญจนรัตน อายุ 93 ปี หรือยายคำมั่นซึ่งเป็นน้องสาวหลวงพ่อคูณแท้ๆ และยังเป็นญาติที่เหลือคนสุดท้ายของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ระบุว่า “ล่าตัวเลข story เลขเด็ด 5 ตัวนี้มีที่มาค่ะ เเอดมินได้เจอ “คุณยายคำมั่น” ซึ่งเป็นน้องสาวของ “หลวงพ่อคูณ” ค่ะ ถามคุณยายว่าอายุเท่าไหร่คะ คุณยายบอกว่า 93 จะ 94 เเล้ว อายุห่างจากหลวงพ่อคูณ 3 ปี เเล้วก็มีน้องสาวอีกคนหนึ่ง ได้คุยกันกับคุณยายหลายเรื่อง ตอนลาคุณยายอวยพรว่า ขอให้อายุยืน 120 ปีนะ ให้มากกว่ายายนะ”

ทั้งนี้ ยายคำมั่น ได้เล่าว่า ตั้งแต่ที่หลวงพ่อคูณละสังขารและได้บริจาคร่างให้เป็นอาจารย์ใหญ่ที่ ม.ขอนแก่นนั้น และยังร้องร่ำไห้ด้วยความคิดถึงพระคุณหลวงพ่อคูณ และตนเองได้ฝันเห็นพี่ชายคือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ฝันเห็นท่านกำลังเดินในลักษณะมือไขว่หลัง นุ่งสบงสวมใส่อังสะพร้อมจีวรพาดบ่าเดินอยู่รอบศาลาการเปรียญพระอุโบสถอย่างยิ้มแย้มมีความสุข ซึ่งถือว่าเป็นความฝันครั้งเดียวที่รับรู้ได้ว่าหลวงพ่อคูณท่านไม่ได้ไปไหนไกล ท่านยังคงอยู่ที่วัดบ้านไร่แห่งนี้

อีกทั้งบรรดาเหล่าลูกศิษย์ก็ได้จับจ้องไปที่ตัวเลขอีก 1 อย่าง เพื่อหวังเสี่ยงโชค คือวันที่หลวงพ่อคูณมรณะละสังขารไปอย่างสงบ ณ วันที่ 16 พ.ค. 2558 เวลา 11.45 น. อายุ 91 ปี.

ขอบคุณ : นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น / เพจล่า ,.77jowo

Comments

comments

Loading...